Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Mổ xẻ "yếu điểm" của iPhone 5 gây thất vọng người tiêu dùng VN

Sự kiện iPhone 5 vừa ra mắt khiến cả thế giới đang xôn xao nhưng người tiêu dùng Việt Nam thì tỏ ra thất vọng về “siêu phẩm công nghệ” này của Apple.

So với 4S, Iphone 5 có khá nhiều cải tiến cả về thiết kế lẫn công nghệ. iPhone 5 chỉ dày 7,6mm, nặng 112 gram, so với iPhone 4S thì mỏng hơn 18% và nhẹ hơn tới 20%. Màn hình Retina cũng được mở rộng lên 4 inch. Nắp lưng của sản phẩm mới được Apple thay thế bằng nhôm gia công tạo ra sự chắc chắn hơn.


Về công nghệ, iPhone 5 có hỗ trợ 4G LTE, bên cạnh GPRS, EDGE, EV-DO, và HSPA. LTE có chup riêng cho thoại và dữ liệu, chip radio riêng, có thể thay đổi kết nối giữa các mạng khác nhau một cách tự động. Chip A6 của iPhone 5 cũng giúp chiếc smartphone có thể xử lý nhanh gấp đôi chip A5 hiện tại.


Một trong những thay đổi ở iPhone 5 khiến người dùng có thể vui mừng đó là pin khỏe hơn rất nhiều so với các anh em tiền nhiệm. Apple hứa hẹn iPhone 5 có thể đàm thoại 8 tiếng với kết nối 3G, 8 tiếng duyệt web 3G, 8 tiếng duyệt web LTE, 10 tiếng duyệt web Wi-Fi, 10 tiếng xem video, 40 tiếng nghe nhạc và 225 tiếng ở chế độ chờ. Ngoài ra, máy ảnh và chế độ âm thanh cũng được Apple cải thiện với những công nghệ cao hơn…


Mặc dù vậy, những thay đổi cả về thiết kế lẫn công nghệ của iPhone 5 có vẻ chưa hoàn toàn thuyết phục được người tiêu dùng Việt Nam.Chiếc iPhone 5 của Apple vừa ra mắt.


 

Khá nhiều thành viên của Tinhte.vn, một trong những diễn đàn được xem là quy tụ phần đông những tín đồ công nghệ ở Việt Nam tỏ ra thất vọng về “siêu phẩm công nghệ” của Apple, đặc biệt ở khâu thiết kế bởi không có sự đột phá. “Thật sự là không có gì đặc sắc, có lẽ do mình kỳ vọng quá cao về một cuộc cách mạng trong thiết kế”, nickname Austindang đánh giá.


Cùng quan điểm, thành viên Trandung.htdk nhận xét: “Không có gì đặc sắc, có thể mỏng hơn nhưng thiết kế thua 4/4S . Cái màn hình dài kia theo mình là không đẹp , đã kéo chiều dài sao không cho nó chút chiều ngang , cân đối có phải ổn hơn không”.


Trên diễn đàn vn-zoom.com, một số thành viên cũng cho rằng thiết kế của iPhone 5 không mới mẻ, thậm chí có người ví sản phẩm này như “iPhone 4S kéo dài”: “Apple thường nổi lên nhờ thiết kế trước tính năng. iPhone 5 này làm người ta thất vọng rồi. Phải chăng Apple đã hết ý tưởng”, botloctom nói.


iPhone 5 còn khiến thành viên tony_liv nghi ngờ về tính đột phá của Apple về những sản phẩm kế tiếp: “Sau này nếu có iphone 6 thì chắc là màn hình sẽ dài và to hơn tí nữa, còn cấu hình thì hãng nào cũng phát triển theo thời gian”.


Tuy nhiên, nhiều người vẫn phỏng đoán, iPhone 5 sẽ thành công về mặt doanh số trên thế giới bởi thương hiệu quá mạnh. Nhưng tại Việt Nam, tình hình không mấy khá quan bởi thiết bị này sử dụng nano-sim. Những tín đồ của iPhone nếu muốn dùng iPhone 5 thì vẫn vướng phải rào cản khá lớn bởi snano-sim chưa được nhà mạng nào tại Việt Nam sử dụng.Chuẩn sim mới này có kích thước nhỏ hơn 44% so với micro-sim (loại sim đang được sử dụng cho một số dòng iPhone 4, iPhone 4S, Nokia Lumia, iPad… tại Việt Nam).  Như vậy, nếu muốn sử dụng iPhone 5, người tiêu dùng phải đợi một thời gian nữa khi các nhà mạng Việt Nam đưa nano-sim ra thị trường.Theo Đất Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét