Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Trên tay Amazon Kindle Fire HD 7"

amazon


Sau khi Nexus 7 ra mắt thì có lẽ nó là sản phẩm đáng chọn lựa nhất ở phân khúc máy tính bảng Android dưới 7" nhưng có lẽ Google đã gặp một đối thủ rất khó nhằn khi mà Amazon ra mắt Kindle Fire HD 7" đầu tháng này. Với giá bán 200$, sở hữu một màn hình chất lượng cao cao, thiết kế đẹp hơn hẳn thì có lẽ điểm yếu của Kindle Fire HD 7" so với Nexus 7 chỉ nằm ở hệ điều hành Android 4.1 và chip 4 nhân của sản phẩm Google. Phiên bản Kindle Fire HD 7" 16GB mà mình có trên tay vừa được Amazon bán vào ngày 14/9 trong khi bản 7" 32GB với giá cao hơn 50$ sẽ xuất hiện vào 25/10 và 20/10 là ngày Amazon bán ra bản 8.9".


Nếu bạn muốn tìm một chiếc máy tính bảng Android 7" có chất lượng phần cứng tốt nhất thì Kindle Fire HD là câu trả lời. Sản phẩm này cầm rất chắn chắn, không ọp ẹp như một số máy 7" khác nhưng lại không nặng như Kindle Fire cũ. Tuy vậy, trong trường hợp bạn thích thiết kế của Kindle Fire thì Kindle Fire HD sẽ hơi khác đi, nó không còn thon mảnh, dùng ít các cạnh cong mà chuyển qua thiết kế bầu bĩnh hơn, tạo cảm giác máy có màn hình 4:3 hơn là 16:10 như thực tế. Amazon cũng đã thiết kế các nút bấm vật lý, camera thoại theo chiều ngang chứ không phải là chiều dọc, mang hơi hướng thiết bị giải trí nhiều hơn là một máy đọc sách điện tử đơn thuần.


Về màn hình, Amazon đã quảng cáo rất nhiều và màn hình này thật sự xứng đáng. Nexus 7 cũng có màn hình IPS nhưng màn hình của Amazon ở một đẳng cấp khác. Tất nhiên nếu bạn quen nhìn màn hình Retina thì sẽ thấy nó hơi rỗ nhưng độ tương phản và màu sắc rất tốt, không quá rực nhưng nhìn thích mắt và cân bằng. Khả năng nhìn ngoài nắng chưa được thử nghiệm do mình nhận máy lúc trời gần tối nhưng Amazon cho biết máy đã đươc phủ lớp chống lóa nên quan sát dễ hơn bản cũ.


Về giao diện thì Amazon đã tùy biến lại gần như hoàn toàn hệ điều hành Android 4.0. Nếu không biết từ trước thì cũng ít ai biết chiếc máy này dùng Android vì ngay cả những thành phần cơ bản nhất như app drawer cũng bị thay thế, notification bar được cải tiến tiện lợi hơn rất nhiều và setting cũng chẳng còn như cũ. Với nhiều thay đổi như vậy nên tốc độ của Kindle Fire HD không được nhanh, lúc phản hồi cực tốt lúc lại hơi đơ đơ dù máy sử dụng vi xử lý 2 nhân TI OMAP 1,2GHz mạnh mẽ và 1GB RAM. Hy vọng khi Amazon tùy biến Android 4.1 với Project Butter thì họ sẽ làm tốt hơn, dù sao thì Kindle Fire HD cũng nhanh và ổn định hơn Kindle Fire khá nhiều.


Các tính năng khác như WiFi kép, loa kép và công nghệ âm thanh Dolby Digital sẽ được đánh giá chi tiết hơn trong bài của anh Vuhai6.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét